Đặt vòng tránh thai có mấy loại?

Điểm trung bình 8/10 ( 68 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Kim Chi

Đặt vòng tránh thai hiện nay đang là một biện pháp tránh thai phổ biến và tiện dụng. Mang lại h.iệu q.uả ca0 và được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn loại vòng tránh thai thích hợp thì chị em có thể sẽ phải chịu nhiều hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của mình. Vậy đặt vòng tránh thai có mấy loại? Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có lời giải đáp trước khi tiến hành đặt vòng và xác định được nên dùng loại vòng nào để phù hợp với cơ địa bản thân.

Có mấy loại vòng tránh thai?

Đặt vòng tránh thai là kỹ thuật đặt dụng cụ tránh thai vào trong tử cung của nữ giới có tác dụng thay đổi môi trường của nội mạc tử cung, ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn chặn sự làm tổ của trứng nếu đã thụ tinh.

Đặt vòng tránh thai có mấy loại? Theo các bác sĩ có nhiều loại đặt vòng tránh thai, trong đó được chị em ưa chuộng nhất phải kể đến các loại dưới đây:

Vòng tránh thai có tính trơ

Loại vòng tránh thai này được sản xuất bằng những vật liệu có tính trơ như chất dẻo, thép không gỉ và silatic,… với các hình thù khác nhau.

vong-tranh-thai-co-may-loai

Ưu điểm: Vòng này có tính chất lý hóa có thể cố định dễ dàng. Hơn nữa, bản thân nó không phóng ra bất cứ một chất hoạt tính nào như các loại vòng khác.

Nhược điểm: Hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai có tính trơ tương đối kém, nên loại vòng này đang ngày càng ít được sử dụng và thay thế bằng loại vòng hoạt tính.

Đặt vòng tránh thai hoạt tính

Đây là loại vòng đời mới lợi dụng vật dẫn, mang những kim loại có chất đồng hoặc kẽm, có progestin, có thuốc cầm máu và vật liệu từ tính. Sau khi đặt trong khoang tử cung, nó có thể từ từ phóng ra chất hoạt tính. Do đó mà tăng thêm hiệu quả tránh thai, hạ thấp tác dụng phụ.

Ưu điểm: Hiệu quả tránh thai cao hơn so với loại vòng có tính trơ. Ngoài ra, vòng này còn hạ thấp tác dụng phụ đến cơ thể chị em.

Nhược điểm: Hiệu quả tránh thai cũng chưa quá cao.

Vòng tránh thai hình chữ T chất đồng

Giá đỡ bằng chất dẻo hình chữ T có diện tích đồng 2mm nhiều kích cỡ khác nhau như Tcu 200, Tcu 380,… Trong đó loại Tcu 200 được dùng tương đối rộng rãi.

vong-tranh-thai-co-may-loai

Ưu điểm: Loại vòng này thích hợp với kết cấu của khoang tử cung, quá trình đặt vào dễ dàng và khó bị rơi ra.

Nhược điểm: Tỉ lệ phát sinh chảy máu ở tử cung hơi cao do tay ngang hình chữ T có thể chọc vào tử cung.

Hiện nay người ta đã cải tiến hai đầu của nó thành hình viên trụ, nên độ hiệu quả của nó cao hơn loại vòng tròn bằng thép không gỉ.

 

Đặt vòng tránh thai V bằng silastic, chất đồng

Kỹ thuật này sẽ dùng sợi dây thép không gỉ có giá đỡ và ống silastic chụp ngoài một ống có những sợi đồng có diện tích là 200mm, chia đều thành 4 đoạn, lần lượt cuốn trên cánh tay ngang và cánh tay xiên của vòng tránh thai.

Hình ngoài vòng tránh thai là hình chữ V, hai cánh tay ngang ở phần giữa cắt tách ra, có nối liền ở giữa (cánh tay ngang có thể có tính co rụt 0.5cm), theo cánh tay ngang chia thành 3 quy cách là 24, 26 và 28.

Ưu điểm: Hình dạng của vòng này phù hợp với khoang tử cung. Sợi dây đồng phân bố đều tại khu vực trứng thụ thai, tăng cường hiệu quả tránh thai trong thời gian dài từ 5-8 năm.

Nhược điểm: Đặt vòng loại này dễ bị ra máu nhỏ giọt hoặc máu ra không theo quy luật.

Vòng tránh thai nhiều phụ tải, chất đồng

Đây là vòng tránh thai dùng poluthene làm thành giá đỡ, ở mé ngoài của cánh tay có hình vòng cung, hai bên có 5 răng nhỏ, phía trên cánh tay dọc được quấn dây đồng, diện tích của dây đồng có 2 loại là 250 mm và 375 mm. Căn cứ vào cánh tay dọc dài hay ngắn hoặc kích cỡ to hay nhỏ mà người ta chia vòng tránh thai này thành 3 loại là: số to, số trung bình và số nhỏ.

Ưu điểm: Quá trình đặt vòng đơn giản, dễ tháo vòng, có hiệu quả lâm sàng rất tốt, thời gian sử dụng từ 3-5 năm

Nhược điểm: Vòng tránh thai loại này khiến thai phụ dễ bị chảy máu

Vòng tránh thai kim loại đơn thuần

Hoạt tính 165 và vòng tránh thai có sức chống đỡ cao, chất đồng. Hình dánh của 2 loại vòng tránh thai này cũng giống như loại vòng kim loại.

Vòng được làm bằng thép không gỉ, có sức chống đỡ cao, đạt khoảng 165 gam. Loại gián cách trong khoang xoáy trôn ốc, dây thép không gỉ cắm vào 2 đoạn lò so đồng và 2 đoạn dây silastic indomethacin chính là loại vòng bằng kim loại 165. Loại chỉ thêm vào lò so dây đồng là loại vòng tránh thai có chất đồng, sức chống đỡ cao với 3 kích cỡ là: vòng số 20, số 21 và số 22.

Ưu điểm: Vòng này thực hiện đặt vòng và tháo vòng dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng, h.iệu q.uả ca0 và thời gian sử dụng được trên 10 năm.

Nhược điểm: Có thể hiện khiến chị em bị đau

Vòng tránh thai hoạt tính loại Y

Đây là loại vòng tránh thai kiểu mới, vật liệu cơ bản là thép không gỉ, có cả đồng và indomethacin.

vong-tranh-thai-co-may-loai

Kết cấu của loại vòng này phân thành 3 lớp, lớp trên là giá đỡ quấn vào dây đồng, lớp giữa có diện tích bên ngoài của nó là 300mm2, lớp ngoài cùng chụp vào vòng lò so xoáy trôn ốc bằng thép không gỉ. Hai đầu cánh tay ngang và đầu trên cánh tay dọc được kẹp chặt vào vòng và miếng silastic có indomethacin. Vòng có 3 cỡ loại là số 24, 26 và 28.

Ưu điểm: Thao tác lắp đặt, tháo dỡ đơn giản, nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả lâm sàng tốt

Nhược điểm: Xuất hiện tác dụng phụ là xuất huyết

Đặt vòng tránh thai ở đâu an toàn

Đặt vòng tránh thai là một thủ thuật hết sức đơn giản, phổ biến, thế nhưng chị em không được tự ý đặt vòng. Trước khi đặt vòng tránh thai chị em cần phải đi khám phụ khoa. Nếu không khám phụ khoa mà chị em đang có bệnh viêm nhiễm thì thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong, gây nhiễm trùng vùng chậu, viêm dính vòi trứng dẫn đến vô sinh sau này.

Bên cạnh đó, chị em cần tìm hiểu kỹ địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn để tránh gây nên những hậu quả như tuột vòng gây viêm nhiễm, có thai ngoài ý muốn,…

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, chị em hãy tới phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang. Phòng khám luôn đề cao chữ tín và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu không chỉ riêng đặt vòng tránh thai mà còn khám chữa rất nhiều bệnh lý từ nam khoa đến phụ khoa hay các bệnh xã hội, bệnh về đường hậu môn.

Ưu điểm nổi bật của phòng khám

  • Phòng khám có một đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp hùng hậu, có bề dày kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao luôn hết lòng vì bệnh nhân.
  • Phòng khám được trang bị rất nhiều thiết bị hiện đại, công nghệ đặt vòng tránh thai tiên tiến. Khi đến phòng khám Kinh Đô các bác sĩ sẽ xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung để đưa vòng tránh thai vào đúng vị trí an toàn.
  • Chi phí khám và điều trị bệnh hợp lý được niêm yết, công khai, minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.
  • Phòng khám làm việc linh hoạt tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ giúp người bệnh chủ động thu xếp thời gian đến phòng khám mà không ảnh hưởng đến công việc của mình.
  • Bên cạnh đó, vì sự tiện lợi cho bệnh nhân nên phòng khám đặc biệt mở dịch vụ tư vấn trực tuyến 24h, giúp bạn có thể chủ động tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho bạn một cách đa phương tiện, tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Feedback đặt vòng tránh thai của chị em tại Kinh Đô

Đa khoa Kinh Đô đã tiếp nhận rất nhiều chị em đến thực hiện đặt vòng tránh thai. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline 1800 6953/ 0388 036 248. Hoặc click vào khung chat trực tuyến đặt câu hỏi và nhận tư vấn cụ thể từ các chuyên gia.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Tiết lộ: chi phí cấy que tránh thai hiện nay.

Cấy que tránh thai hiện nay là 1 trong những phương pháp ngừa thai phổ biến, được nhiều chị em tin tưởng. Tuy nhiên, vẫn nhiều chị em thắc mắc về chi phí thực hiện...

Tìm hiểu phương pháp đặt vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai là 1 dụng cụ được đưa vào đặt ở tử cung và có tác dụng kh.ông cho trứng làm tổ ở niêm mạc và cản trở quá trình thụ tinh. Hiện...

Mách nhỏ: các biện pháp tránh thai hiệu quả hiện nay.

Việc lựa chọn phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn hiện nay là mối băn khoăn của rất nhiều chị em. Và để biết được đâu là phương pháp ngừa thai hiệu quả, an...

Các biện pháp tránh thai an toàn hiện nay

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí người phụ nữ còn phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe sinh sản....

Chi phí cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là 1 trong những phương pháp ngừa thai phổ biến và mang lại h.iệu q.uả ca0. Tuy nhiên, đây là phương pháp còn mới với nhiều người nên chị em vẫn...

Cấy que tránh thai và những điều cần biết.

Cấy que tránh là là 1 trong những phương pháp ngừa thai an toàn, mang lại h.iệu q.uả ca0. Hiện nay phương pháp này đang được rất nhiều chị em quan tâm. Để hiểu rõ...

Cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều chị em hiện nay. Đây là một trong những phương pháp phòng tránh có h.iệu q.uả ca0 và an toàn....

Các phương pháp tránh thai an toàn hiện nay

Lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn là việc làm quan trọng và cần thiết, bởi nó không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe cho chị em mà chức năng sinh sản sau này...

Những điều cần biết về cấy que tránh thai

Cấy que tránh thai là phương pháp hiện đại và phổ biến hiện nay với độ chính xác cao, đây cũng chính là phương pháp  mà được rất nhiều chị em tin tưởng. Tuy phổ...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !