Đốt laze viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả không?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Phạm Trang

Lộ tuyến nếu không được điều trị sẽ ngày càng nặng nề hơn. Gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Đốt laze viêm lộ tuyến cổ tử cung là một phương pháp điều trị bệnh.

Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào? liệu có an toàn và hiệu quả không?

Tìm hiểu phương pháp đốt laze trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt laze là gì?

Đốt laze trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp dùng nguồn laze để đốt cháy. Đồng thời làm bay hơi các mô bất thường ở tử cung và cổ tử cung. Phương pháp này được thực hiện dưới sự hỗ trợ của máy soi cổ tử cung. Để xác định chính xác chiều sâu, độ rộng ở vùng điều trị. Quá trình điều trị bằng phương pháp này có thể gây ra khói và có mùi khét.

Khi nào cần đốt laze?

Đốt laze áp dụng cho những bệnh nhân đã điều trị d.ứt đ.iểm hết các viêm nhiễm ở âm đạo, cổ tử cung. Bệnh nhân đã hoàn toàn sạch kinh. Hoặc sạch kinh ít nhất khoảng 2-3 ngày.

Đốt laze cũng chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị viêm lộ tuyến nặng. Thường là độ tuyến độ 2 trở lên, diện tích lộ tuyến lớn hơn 0,5 cm. Tùy theo thể trạng sức khỏe của người bệnh.

dot-laze-tri-viem-lo-tuyen

Bởi vậy trước khi điều trị bằng phương pháp này bệnh nhân nên thăm khám ở những cơ sở y tế uy tín. Để được bác sĩ đưa ra lời khuyên hợp lý. Đảm bảo điều trị đúng hướng và d.ứt đ.iểm bệnh.

Đốt laze được thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành đốt người bệnh cần được thăm khám và vệ sinh âm đạo. Để kiểm tra xem âm đạo có những tổn thương nào không. Âm đạo có bị viêm nhiễm hay có các bệnh lý nào không. Sau đó mới tiến hành đốt laze.

Bệnh nhân được hướng dẫn nằm như tư thế khám phụ khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng kín. Để bệnh nhân giảm bớt đau đớn khi đốt. Cũng giúp quá trình đốt diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng bác sĩ sẽ dùng dụng cụ sản khoa bằng mỏ vịt để đưa vào âm đạo, cổ tử cung. Bác sĩ sẽ quan sát tổn thương, dùng que có tia laze để đốt cháy các tổn thương.

Kết thúc thủ thuật bệnh nhân sẽ được vệ sinh lại vùng kín. Hướng dẫn cách chăm sóc. Cách sử dụng một số loại thuốc để chống viêm nhiễm. Đồng thời tái khám theo lịch hẹn.

Đánh giá những ưu nhược điểm của đốt laze trong điều trị viêm lộ tuyến

Đốt laze là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến được sử dụng rộng rãi trước đây. Mặc dù mang lại hiệu quả điều trị cao hơn thuốc và phương pháp áp lạnh. Nhưng phương pháp này thực sự chưa phải là phương pháp tốt nhất.

Đốt laze là dùng tia laze nhiệt độ cao nên có thể làm tổn thương tử cung. Làm bỏng tử cung. Khiến người bệnh đau đớn và chảy máu ở vùng kín.

Không những thế phương pháp này còn có nguy cơ gây sẹo tử cung. Khiến nữ giới khó thụ thai do cổ tử cung để lại sẹo. Đốt laze cũng chưa chắc khỏi hoàn toàn được bệnh. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải đốt đi đốt lại nhiều lần. Chẳng những gây đau đớn, tốn kém. Mà còn có nguy cơ kéo theo nhiều biến chứng.

Chính vì tồn tại nhiều nhược điểm nên hiện nay phương pháp này ít khi được sử dụng. Có nhiều phương pháp điều trị mới an toàn và hiệu quả hơn đã ra đời. Chẳng hạn như kỹ thuật trị viêm lộ tuyến bằng RFA song tần.

Chữa viêm lộ tuyến hiệu quả bằng RFA song tần

Ưu điểm của kỹ thuật RFA

RFA song tần là công nghệ điều trị đến từ Hoa Kỳ. Đang được nhiều cơ sở y tế uy tín từ trung ương sử dụng để điều trị viêm lộ tuyến. Ngoài ra kỹ thuật RFA cũng đang được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý phức tạp khác. Chẳng hạn như ung thư cổ tử cung.

Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, ko để lại sẹo, ít đau đớn. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ khoảng 20 phút. Bệnh nhân được gây tê khi tiến hành điều trị. Kết thúc thủ thuật người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi một lát là có thể ra về.

Kỹ thuật RFA

Phương pháp này chẳng những d.ứt đ.iểm được bệnh mà còn cực kỳ an toàn. Không gây tổn thương âm đạo, ko để lại sẹo tử cung. Do đó cũng hạn chế được nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Có thể chữa viêm lộ tuyến bằng RFA ở đâu?

Hiện nay phụ khoa Kinh Đô Bắc Giang là một địa chỉ uy tín trong điều trị viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật mới này. Với sự hỗ trợ của máy móc và thiết bị y tế hiện đại. Cùng với những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị viêm lộ tuyến. Giúp cho quá trình điều trị nh.anh chóng, mang đến h.iệu q.uả ca0.

Chia sẻ của bệnh nhân từng điều trị tại phòng khám đa khoa Kinh Đô

Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng laze. Những ưu nhược điểm của phương pháp điều trị này. Thay vì điều trị bằng phương pháp không hiệu quả này. Bệnh nhân hãy chọn kỹ thuật RFA để chữa viêm lộ tuyến an toàn và d.ứt đ.iểm hơn. Chi tiết liên hệ 18006953 để được hỗ trợ tận tình.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở mép trên, mép dưới của cổ tử cung. Khi mắc bệnh chị em sẽ gặp phải những triệu...

Phân biệt viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung là hai bệnh phụ khoa khác nhau nhưng nhiều chị em vẫn nhầm lẫn hai bệnh với nhau. Để giúp chị em nhận biết đúng bệnh và...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth đều là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Vậy làm thế nào để nhận biết và điều trị viêm lộ tuyến...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh là trường hợp hiếm, căn bệnh này thường mang theo mầm bệnh từ lức mới sinh ra, do đó mà mức độ tổn thương cổ tử cung...

Tìm hiểu về khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh bạn...

Cách xác định cấp độ viêm lộ tuyến chi tiết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến. Bệnh diễn tiến với nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ lại có diện tích viêm nhiễm khác nhau. Vậy viêm...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 7 mm

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh có nhiều cấp độ, và mỗi giai đoạn sẽ gây ra những biểu hiện và ảnh hưởng riêng, chính vì vậy mà kích thước viêm...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mãn tính là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh tiềm ẩn nhiều tác hại ảnh hưởng đến chất lượng sống và sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 mm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến, được phân nhiều cấp độ. Do đó, nhiều chị em thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung 3 mm như thế...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket