• Trang Chủ
  • Đặt Vòng Tránh Thai
  • Phương pháp đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng tránh thai

Điểm trung bình 8/10 ( 236 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Biên Tập

Ngày Tạo:14/12/2018

Một trong những cách tránh thai đơn giản và tiết kiệm nhất là đặt vòng tránh thai. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến vì mang đến hiệu quả điều trị cao.

Vậy đâu là phương pháp đặt vòng tránh thai hiệu quả cao? Thông tin tham khảo trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải quyết câu hỏi này.

Vòng tránh thai được hiểu như thế nào

Vòng tránh thai là một dụng cụ y tế được đưa vào trong tử cung của phụ nữ. Vòng đóng vai trò như một vật cản. Nó có tác dụng ngăn chặn sự bám dính của trứng đã thụ tinh.

Vòng tránh thai có công dụng tốt trong kế hoạch hóa gia đình. Khả năng tiếp xúc của trứng và tinh trùng để thực hiện quá trình thụ thai đã bị giảm đi đáng kể.

Trải qua nhiều quá trình cải tiến, vòng tránh thai được phát triển với nhiều hình dạng cũng như vật liệu khác nhau.

Hai loại vòng tránh thai đang được sử dụng phổ biến hiện nay là tránh thai hormone và tránh thai đồng.

Hai loại hình dạng được ưa chuộng hiện nay của vòng tránh thai là dạng chữ T và dạng vòng cung.

(Hỏi bác sĩ về vòng tránh thai phù hợp với đối tượng nào TẠI ĐÂY)

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai

Vòng tránh thai gây ra môi trường không thuận lợi để phôi làm tổ ở tử cung. Vòng ngăn cản phôi nang tiếp cận và bám vào tử cung để phát triển thành bào thai.

Những bạch cầu bám trên bề mặt vòng tránh thai đã ngăn cản hoặc phá hủy sự làm tổ của phôi. Phôi khi không thể làm tổ sẽ được thoát ra ngoài cùng với kinh nguyệt hàng tháng.

Với vòng tránh thai bằng đồng, các ion đồng được giải phóng từ 50 – 80 microgam/ngày. Vòng có tác dụng trực tiếp lên sự di chuyển của tinh trùng.

Cùng với đó, vòng tránh thai góp phần làm thay đổi môi trường âm đạo. Vòng gây khó khăn cho sự di chuyển và sống sót của tinh trùng.

Vòng tránh thai hormone có tác dụng làm tăng độ đặc của chất nhầy cổ tử cung. Tinh trùng khó có thể xâm nhập vào để tiếp cận trứng.

Áp dụng phương pháp đặt vòng tránh thai nào cũng mang lại hiệu quả tương đối cao. Cần lưu ý đến quá trình thực hiện đảm bảo vệ sinh để có kết quả như mong đợi.

Quá trình đặt vòng tránh thai

Dù phương pháp đặt vòng tránh thai là gì cũng cần thực hiện theo các bước sau:

Bác sĩ đặt một tay lên bụng bệnh nhân sau đó dùng hai ngón tay để cảm nhận các cơ quan vùng chậu. Một dụng cụ dạng mỏ vịt được đưa vào để giữ cho âm đạo mở.

Âm đạo được vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Sau đó vòng tránh thai sẽ được đưa vào tử cung qua âm đạo.

Bạn có thể kiểm tra vị trí của vòng tránh thai bằng cách đặt ngón tay vào trong âm đạo đến khi cảm nhận được cổ tử cung của mình. Khi đã sờ thấy dây ở cổ tử cung tức là vòng đã đặt đúng vị trí.

Đặt vòng tránh thai tại phòng khám Đa khoa Kinh Đô Bắc Giang

phương pháp đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng tránh thai tại phòng khám phụ khoa Kinh Đô được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Kiểm tra để xác định vị trí đặt vòng
  • Khử trùng âm đạo, âm hộ và tử cung
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng để xác định độ nông sâu của tử cung
  • Tiến hành đưa vòng tránh thai vào tử cung
  • Khử trùng vùng kín một lần nữa

Những lưu ý khi thực hiện đặt vòng tránh thai

Các các sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô khuyến cáo chị em nên thực hiện những điều sau để đảm bảo vòng tránh thai phát huy tác dụng:

Nên nằm yên nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ sau khi đặt vòng. Không mang vác hay làm việc nặng trong 1 tuần sau đặt vòng.

Sau khi đặt vòng không nên ngâm mình dưới nước quá lâu. Sau khoảng 2 tuần mới tiến hành quan hệ tình dục trở lại.

Nên đến bác sĩ kiểm tra theo chu kỳ 3 – 6 tháng/lần.

Tự kiểm tra vị trí vòng sau mỗi chu kỳ kinh. Nếu thấy dây vòng ngắn hơn có thể vòng đã bị lệch. Dây vòng biến mất tức là vòng đã bị tuột. Nếu không sờ được dây vòng thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có biện pháp tránh thai thay thế.

Nếu có nhu cầu đặt vòng tránh thai tại Bắc Giang, chị em vui lòng liên hệ hotline miễn phí 1800 6953/ 0388 036 248 hoặc đến số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, tp Bắc Giang.

Bạn cũng có thể chat trực tiếp với bác sĩ để nhận được sự tư vấn khi click vào khung “Gặp bác sĩ tư vấn”


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Đặt vòng tránh thai có an toàn hay không?

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến được nhiều người sử dụng vì hiệu quả tránh thai khá cao. Có rất nhiều cặp gia đình thắc mắc khi đặt vòng tránh...

Phương pháp đặt vòng tránh thai

Một trong những cách tránh thai đơn giản và tiết kiệm nhất là đặt vòng tránh thai. Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến vì mang đến hiệu quả điều trị cao.

Tại sao nên đặt vòng tránh thai

Một trong những cách tránh thai hiệu quả mà chị em đang sử dụng đó là đặt vòng tránh thai. Đây là phương pháp phổ biến, mang lại lợi ích thiết thực trong thực hiện...

Địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín

Đặt vòng tránh thai ở đâu hiệu quả và an toàn là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu. Hiện nay, có rất nhiều phòng khám có dịch vụ đặt vòng tránh thai nhưng...

Đặt vòng tránh thai là gì

Trong rất nhiều phương pháp để tránh thai, đặt vòng là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Đây được coi là một trong những biện pháp phòng tránh thai an toàn.

Chi phí đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp an toàn, được sử dụng phổ biến để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Dù phổ biến nhưng không phải chị em nào cũng...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !