Sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa

Điểm trung bình 8/10 ( 231 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Hằng

Khám phụ khoa là việc làm định kỳ mà bất cứ chị em nào cũng nên tiến hành. Khám phụ khoa giúp phát hiện các bệnh lý để điều trị kịp thời. Có thể nói, đây là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Tuy nhiên, khám phụ khoa lúc nào để có h.iệu q.uả ca0 thì không phải ai cũng biết. Vậy sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa? Nên tiến hành khám trong khoảng thời gian nào để có kết qủa chính xác?

Vai trò của khám phụ khoa đến sức khỏe nữ giới

Vài trò của khám phụ khoa đối với sức khỏe nữ giới

Vài trò của khám phụ khoa đối với sức khỏe nữ giới

Khám phụ khoa theo định kỳ là việc làm cần thiết cho phụ nữ đã xuất hiện kinh nguyệt. Nhiều người nghĩ chỉ những phụ nữ đã quan hệ tình dục hoặc có con mới nên khám phụ khoa. Đây là quan niệm chưa chuẩn xác.

Bệnh phụ khoa có thể xảy ra ở phụ nữ đã có kinh thuộc mọi lứa tuổi. Do đó, tất cả chị em đều nên khám phụ khoa để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời, phát hiện sớm những bệnh phụ khoa và xã hội có thể xảy ra. Từ đó, chủ động được biện pháp phòng ngừa và điều trị nhằm làm chậm tiến trình của bệnh.

Khám phụ khoa bao gồm những gì

Khi tiến hành khám phụ khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát. Tiến trình khám được bắt đầu từ khám ngoài âm đạo vào đến tử cung.

Bác sĩ cũng kiểm tra cơ quan sinh dục trên bao gồm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung. Các cơ quan sinh dục dưới như tử cung, vòi trứng hay buồng trứng cũng được kiểm tra cụ thể.

Chị em sẽ được làm các xét nghiệm cần thiết như: Xét nghiệm dịch tiết âm đạo, xét nghiệm máu hay nước tiểu,… Khi đã nghi ngờ bệnh nhân mắc những bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung,… thì chị em buộc phải thực hiện nhiều xét nghiệm chuyên sâu khác.

(Click vào đây để được bác sĩ tư vấn các vấn đề bạn đang quan tâm)

Khi nào nên đi khám phụ khoa

Khám phụ khoa là việc làm định kỳ, nên thực hiện ít nhất 6 tháng/lần. Tuy nhiên, ngay khi có những biểu hiện sau thì cần tiến hành khám càng sớm càng tốt:

 • Có khí hư bất thường. Khí hư có màu xanh xám, vàng xanh,… kèm theo đó là mùi hôi bất thường. Khí hư có thể ra dưới dạng loãng, đặc sệt hoặc sủi bọt tăm.
 • Bệnh nhân bị đau vùng chậu hoặc có những cơn khó chịu ở bụng
 • Xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh dữ dội trong kỳ kinh.
 • Chị em bị đau khi quan hệ tình dục
 • Âm đạo có hiện tượng xuất huyết bất thường
 • Mọc mụn ở vùng kín

Để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm và thăm khám, chị em nên lưu ý đến thời gian thăm khám. Cần tìm hiểu sau khi sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa để có được kết quả chính xác.

Việc thăm khám nên được tiến hành ở những cơ sở có chuyên môn. Đây là yếu tố cần thiết để đảm bảo khám phụ khoa diễn ra an toàn và hiệu quả. Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang đang là địa chỉ được nhiều chị em quan tâm và lựa chọn.

Khám phụ khoa được thực hiện như thế nào

Khám phụ khoa được thực hiện như thế nào

Khám phụ khoa được thực hiện như thế nào

Khám phụ khoa gồm nhiều bước khác nhau. Tất cả những công đoạn này đều nhằm kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đây cũng là cách để phát hiện bệnh tiềm ẩn nếu có.

Khám ngoài và khám âm đạo

Bác sĩ sẽ kiểm tra phần ngực của người bệnh để phòng ngừa ung thư vú và các u nang khác.

Đầu tiên sẽ kiểm tra môi lớn, môi bé và âm đạo xem có dấu hiệu bất thường nào xảy ra không. Với chị em đã quan hệ tình dục thì các bác sĩ thường dùng máy siêu ầm dò để kiểm tra tình hình. Với những bạn nữ chưa quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra theo cách khác.

Tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo và khám tử cung

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch âm đạo để kiểm tra xem có nhiễm viêm phụ khoa không.

Khám tử cung giúp phát hiện ra các vấn đề viêm nhiễm ở tử cung. Từ đó, có biện pháp can thiệp thích hợp. Kiểm tra tử cung cũng giúp chị em biết được kích thước và hình dạng tử cung của mình. Điểu ngày giúp nữ giới chuẩn bị tốt hơn cho việc sinh sản của bản thân.

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Không phải chị em nào khi đi khám phụ khoa cũng phải tiến hành biện pháp này. Bác sĩ chỉ chỉ định xét nghiệm máu và nước tiểu với những bệnh nhân nghi ngờ có bệnh liên quan đến đường sinh sản.

(Gặp các chuyên gia để chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bạn TẠI ĐÂY)

Sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa?

Sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa

Sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa

Chị em có thể tiến hành khám phụ khoa vào bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, cần tránh thăm khám vào những ngày hành kinh. Nguyên nhân là bởi lúc này tử cung mở rộng, việc thăm khám dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

Vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng đến nội mạc tử cung, vòi trứng. Thêm vào đó, kinh nguyệt cũng ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra. Chị em cũng không thật sự thoải mái nếu tiến hành khám vào những ngày này.

Sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa? Thời điểm an t.oàn nh.ất để khám phụ khoa là từ 3-5 ngày sau khi kết thúc kinh nguyệt. Chị em nên khám phụ khoa vào buổi sáng. Đây là thời điểm lý tưởng để có được kết quả khám phụ khoa chính xác nhất.

Nếu thấy xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường và dai dẳng chị em không nên trì hoãn khám. Lượng máu kinh ra nhiều bất thường, kèm theo đau bụng, ngất hay có khối u,… là biểu hiện báo hiệu bệnh bất thường. Cần tiến hành khám chữa càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn.

Chị em cần lưu ý điều gì

Không chỉ chu kỳ kinh nguyệt mới ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra phụ khoa. Bên cạnh thắc mắc sạch kinh bao lâu thì khám phụ khoa, chị em cũng cần lưu ý:

 • Không quan hệ tình dục trước khi khám từ 1 -2 ngày. Hoặc chèn bất cứ vật nào vào âm đạo trước khi khám 1 -2 ngày. Việc làm này nhằm giảm tạp chất ở âm đạo và ngăn vi khuẩn tấn công. Có như vậy mới đạt được kết quả chính xác.
 • Không dùng rượu bia hay đồ ăn có nhiều dầu mỡ. Lý do là bởi thực phẩm này có khả năng thay đổi môi trường âm đạo. Yếu tố này sẽ cản trở việc thăm khám.
 • Không thụt rửa âm đạo với dung dịch vệ sinh khoảng 3 ngày trước khi khám. Hành động này có thể rửa sạch tế bào bệnh nên không cho được kết quả chính xác.
 • Mặc trang phục thoải mái để thuận tiện cho việc thăm khám.

Chị em nên tiến hành khám phụ khoa tại những cơ sở uy tín. Chỉ những địa chỉ này mới có thể cung cấp được kết quả chính xác. Từ đó giúp người bệnh phòng ngừa và đ.iều trị t.ốt hơn những bệnh có thể xảy ra.

Quyền lợi của chị em khi đi khám phụ khoa

Khám phụ khoa là thăm khám tại khu vực nhạy cảm. Do đó, bên cạnh câu hỏi sạch kinh bao lâu thì đi khám phụ khoa, chị em còn thắc mắc mình nên làm gì để khám phụ khoa đảm bảo tế nhị. Chị em nên biết những quyền lợi sau của bản thân để đảm bảo khám an toàn.

Chỉ tiến hành khám khi có 3 người trong phòng khám

Bác sĩ không thể vừa tiến hành khám, sát trùng, vừa lấy dụng cụ và băng gạc. Do đó, luôn phải có y tá bên cạnh hỗ trợ bác sĩ chính. Chị em cũng không nên vào khám chỉ có hai người, đặc biệt là bác sĩ nam.

Theo quy định, khi khám phụ khoa nữ, phải có ít nhất một y tá là nữ giới để đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân. Có thêm người thứ 3 không chỉ đảm bảo tế nhị mà còn đảm bảo đúng quy định.

Các quyền lợi cần biết

Chị em có quyền từ chối trả lời bác sĩ nếu họ chưa hỏi tình hình của bạn mà đã yêu cầu kiểm tra bộ phận sinh dục.

Bạn có quyền từ chối cởi bỏ trang phục. Chỉ cởi bỏ những trang phục thực sự liên quan đến việc khám chữa. Những loại quần áo khác hoàn toàn có thể giữ nguyên. Ví dụ, nếu khám phần trên thì bạn hoàn toàn được mặc quần hoặc váy bên dưới. Nên chọn trang phục rời, dễ cởi bỏ.

Bệnh nhân có quyền lên tiếng bày tỏ nguyện vọng của bản thân nếu thấy không thoải mái. Chị em cũng được phép từ chối những câu hỏi quá riêng tư về đời sống tình dục cá nhân.

Đây là những điều chị em cần nắm chắc trước khi khám phụ khoa. Điều này không chỉ đảm bảo có được kết quả khám chính xác mà còn bảo vệ quyền lợi chính đáng của nữ giới. Lựa chọn địa chỉ khám chữa chuyên nghiệp là cách để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bản thân.

Chi phí khám phụ khoa là bao nhiêu?

Chi phí khám phụ khoa cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở. Chi phí thăm khám phụ khoa có thể được xác định thông qua các yếu tố sau:

Cơ sở lựa chọn thăm khám

Nếu khám ở cơ sở có chất lượng cao thì chi phí sẽ cao hơn. Cơ sở hiện đại đảm bảo được trang thiết bị tiên tiến. Quá trình chữa trị diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Việc vệ sinh và vô trùng y tế cũng được đảm bảo. Tại các cơ sở này, quyền lợi bệnh nhân được đảm bảo. Chị em không cần lo lắng khi tiến hành kiểm tra.

Số lượng các kiểm tra 

Chi phí thăm khám phụ khoa còn phụ thuộc vào số lượng các kiểm tra. Nếu kiểm tra nhiều thì chi phí sẽ cao hơn. Thông thường, chị em được tiến hành kiểm tra bên ngoài, kiểm tra âm đạo, tử cung, buồng trứng,…. Ngoài ra còn được xét nghiệm máu và nước tiểu. Trong một số trường hợp, nếu nghi ngờ bệnh nhân mắc bệnh, bác sĩ sẽ yêu cầu làm thêm các xét nghiệm cần thiết.

Để biết được chi phí kiểm tra phụ khoa là bao nhiêu, chị em nên đến trực tiếp các cơ sở. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và có thể ước tính con số ban đầu cho bệnh nhân. Nhìn chung, mức chi phí thăm khám phụ khoa không quá cao.

Mức phí này phù hợp với phần lớn người bệnh và nằm trong khả năng chi trả. Không nên quá bận tâm đến chi phí mà hạn chế việc thăm khám. Kiểm tra định kỳ là cách để phát hiện bệnh sớm. Đây cũng là phương pháp giảm thiểu chi phí chữa bệnh nếu có.

Thăm khám phụ khoa bằng cách nào

Khám phụ khoa bằng cách nào sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở. Phương pháp khám cũng phụ thuộc vào yếu tố cơ địa chị em. Với người đã quan hệ tinh dục, bác sĩ sẽ tiến hành những biện pháp khác. Người chưa quan hệ tình dục cũng được dùng biện pháp khác để thăm khám.

Các phương pháp như siêu âm hay dò thường được áp dụng nhiều hơn. Bệnh nhân nên đến những địa chỉ chuyên nghiệp và uy tín. Những cơ sở này có thể cung cấp các phương pháp khám an toàn và phù hợp với từng bệnh nhân.

Địa chỉ nào khám phụ khoa uy tín

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những cơ sở khám chữa phụ khoa chuyên nghiệp. Đây là địa chỉ quen thuộc của chị em trên địa bàn Bắc Giang và các tỉnh lân cận khi có nhu cầu điều trị bệnh. Phòng khám đáp ứng được yêu cầu của một cơ sở thăm khám bệnh uy tín và nhiệt tình.

Những điểm mạnh của phòng khám

 • Quyền lợi bệnh nhân được đảm bảo
 • Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn, có trình độ cao trong thăm khám phụ khoa
 • Phương pháp khám và chữa hiện đại. Để chữa bệnh phụ khoa, phòng khám áp dụng nhiều biện pháp như RFA song tần, phương pháp CRS hay Photon Comi,….
 • Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và đổi mới
 • Phòng khám đảm bảo cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp
 • Thời gian làm việc linh hoạt, làm việc cả ngày lễ từ 8h-20h cũng ngày
 • Có đội ngũ tư vấn viên hiểu biết và tận tình. Khi có thắc mắc, chị em có thể liên hệ hotline miễn phí 1800-6953 hoặc 0388-036-248. Tư vấn viên của phòng khám sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân.
 • Chi phí khám áp dụng đúng quy định. Tuyệt đối không có hiện tượng chặt chém bệnh nhân
 • Thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang nếu có nhu cầu thăm khám phụ khoa. Khám phụ khoa nên được tiến hành 6 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả.

Nếu muốn biết thêm thông tin về “Sạch kinh bao lâu thì khám phụ khoa?”, vui lòng click vào khung tư vấn bên dưới. Phòng khám sẽ ngay lập tức cung cấp thông tin cho bạn đọc.

Đánh giá của bệnh nhân về phòng khám


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Khám sức khỏe sinh sản

Khám sức khỏe sinh sản là việc làm cần thiết đối với những chị em đang trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là các chị em đang có dự định làm mẹ trong thời...

Khám phụ khoa uy tín, chất lượng ở đâu Bắc Giang.

Khám phụ khoa là việc làm cần thiết, giúp chị em có thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe vùng kín, chức năng sinh sản. Nhưng để thực hiện thăm khám có kết quả...

Bị nấm phụ khoa khi mang thai? Phương pháp điều trị bệnh nấm phụ khoa

Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi. Hệ thống miễn dịch thay đổi đột ngột, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn nấm...

Khám phụ khoa có đau không

Khám phụ khoa là việc các chị em nên thực hiện đều đặn định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lo ngại...

Mách bạn địa chỉ uy tín khám phụ khoa ở Bắc Giang

Địa chỉ phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang uy tín và tốt nhất. Đây luôn là thắc mắc của nhiều chị em. Tuy nhiên, đừng quá băn khoăn hay chùn bước trong việc chọn...

Khám phụ khoa ở đâu tốt?

Khám phụ khoa ở đâu tốt đang là băn khoăn của không ít chị em khi mắc bệnh phụ khoa. Việc lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa rất quan trọng bởi nó chính là...

Khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát tưởng chừng là một việc làm đơn giản mà bất kỳ chị em nào cũng nên thực hiện thường xuyên. Thế nhưng, vẫn có không ít người chưa thực sự...

Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?

Khám phụ khoa định kỳ giúp nữ giới nhanh chóng phát hiện những bất thường trong cơ thể và có những biện pháp điều trị kịp thời. Từ đó góp phần quan trọng vào việc...

sau sinh khi nào đi khám phụ khoa

Bệnh viêm phụ khoa gây nên những biến chứng nguy hiểm, có thể gây vô sinh hiếm muộn, thậm chí ung thư tử cung, đe dọa tính mạng của người bệnh. Phụ nữ sau khi sinh...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !