Siêu âm u nang buồng trứng

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:

Siêu âm u nang buồng trứng là phương pháp hữu hiệu và phổ biến. Nhằm phát hiện u nang buồng trứng ở các chị em. Khi nhận thấy có các dấu hiệu nghi vấn bị u nang buồng trứng, các chị em nên đi thăm khám sớm. Các bác sĩ se chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Trong đó, có siêu âm là một phần rất quan trọng. Bài viết sau sẽ cho biết cụ thể về phương pháp này.

Quy trình siêu âm u nang buồng trứng

Khi nào cần siêu âm u nang buồng trứng?

Siêu âm u nang buồng trứng cần được chỉ định và tiến hành trong các trường hợp sau:

Khi chị em có sức khỏe ổn định và muốn kiểm tra tình trạng buồng trứng.

Khi nhận thấy có các dấu hiệu mắc u nang buồng trứng hoặc các bệnh về buồng trứng khác.

Siêu âm u nang buồng trứngQuy trình siêu âm u nang buồng trứng

Khám lâm sàng

Khi các chị em đi khám, trước khi chỉ định làm các xét nghiệm. Trong đó có siêu âm buồng trứng. Bác sĩ tìm hiểu về bệnh sử của bệnh nhân. Dựa vào những dấu hiệu bất thường trong cơ thể như: tình trạng kinh nguyệt, đau bụng dưới, xuất huyết âm đạo. Đồng thời, kết hợp thăm khám bằng tay, nắn bụng để phát hiện xem có khối u không.

Khám cận lâm sàng

Sau khi khám xét lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh thực hiện các xét nghiệm. Từ đó, giúp chẩn đoán cận lâm sàng để phát hiện được chính xác tình trạng của bệnh. Khám cận lâm sàng bao gồm:

–       Siêu âm: Thao tác này nhằm xác định được chính xác có khối u hay không. Đồng thời, kích thước và đặc điểm của khối u này. Bên cạnh đó còn xác định dịch bên trong ổ bụng.

–       Soi ổ bụng: Nhằm xác định được vị trí và kích thước của các khối u.

–       Chụp X-quang: nhằm kiểm tra u nang bì thông qua hình ảnh phản quang.

–       Chụp tử cung, buồng trứng nhằm kiểm tra vị trí tử cung

Kết luận: Khi khám và đã có những kết quả xét nghiệm siêu âm u nang buồng trứng. Bác sĩ sẽ đọc kết quả cho bệnh nhân. Người bệnh có thể yêu cầu bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng bệnh của bạn.

>>> Liên hệ với bác sĩ để tìm hiểu về quy trình siêu âm u nang buồng trứng

Phương pháp điều trị u nang buồng trứng

Nội soi ổ bụng bằng phương pháp WOLF của Đức là phương pháp hiện đại giúp điều trị tr.iệt đ.ể bệnh u nang buồng trứng của các chị em. Công nghệ áp dụng điện tử, quang học, ảnh kỹ thuật số vào quá trình điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ không cần dùng tới dao kéo mà chỉ cần nội soi là đã có thể chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn.

Thông qua 3 lỗ nhỏ trên bụng. các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ u nang mà không làm ảnh hưởng tới các cơ quan khác

Ưu điểm vượt trội của phương pháp Nội soi ổ bụng bằng phương pháp WOLF của Đức

–       Vết thương nhỏ, không cần dùng đến dao kéo. Không gây hại cho các tổ chức ở bên trong cơ thể. Không gây nên tình trạng đau đớn cho bệnh nhân.

–       Phương pháp thực hiện an toàn, hiệu quả không để lại biến chứng

–       Thời gian hồi phục nhanh

–       Quá trình phẫu thuật ko để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ cho người bệnh.

–       Chi phí thực hiện hợp lý, giảm gánh nặng cho bệnh nhân.

Siêu âm u nang buồng trứng ở đâu?

Phòng khám phụ khoa kinh Đô là địa chỉ chuyên khám và điều trị phụ khoa uy tín. Phòng khám có sở sở vật chất đầy đủ, khang trang đáp ứng nhu cầu siêu âm u nang buồng trứng của các chị em. Chất lượng siêu âm đã được kiểm duyệt, phòng tiểu phẫu được vô trùng đảm bảo an toàn cho các chị em.

Ưu thế của phòng khám

Đội ngũ bác sĩ ưu tú, giàu kinh nghiệm đã rất thành công trong việc thực hiện siêu âm cho nhiều trường hợp khác nhau. Mức chi phí thực hiện khá phù hợp, được niêm yết công khai theo các quy định của Sở y tế.

Chữa u nang buồng trứng tại phòng khám Kinh Đô

Chữa u nang buồng trứng tại phòng khám Kinh Đô

Phòng khám luôn chú ý đến sự bảo mật thông tin cho các bệnh nhân. Thủ tục hồ sơ được đơn giản hóa, quá trình thực hiện khá nhanh chóng. Từ đó, các chị em có thể về ngay trong ngày.

Nhằm giúp các chị em an tâm và tiết kiệm thời gian khi tới phòng khám thực hiện siêu âm u nang buồng trứng. Chúng tôi thực hiện khám nhanh thông qua bảng chat bên dưới. Các chị em có thể đặt câu hỏi tư vấn và nhận ưu đãi từ phía phòng khám. Bạn cũng có thể gọi tới Hotline: 1800 6953/ 0388 036 248 để được tư vấn. Bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để khám và tư vấn điều trị kịp thời.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Bị u nang buồng trứng có quan hệ được không?

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đây được xem là bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ xuất hiện các biến chứng. Khiến các...

Mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì?

Mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì là điều mà các chị em nữ giới rất quan tâm. Theo thống kê hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh u nang buồng trứng đang ngày...

Siêu âm u nang buồng trứng

Siêu âm u nang buồng trứng là phương pháp hữu hiệu và phổ biến. Nhằm phát hiện u nang buồng trứng ở các chị em. Khi nhận thấy có các dấu hiệu nghi vấn bị...

Bị u nang buồng trứng khi mang thai

Mang thai và làm mẹ là một thiên chức mà bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát có được. Nhưng nếu không may bị u nang buồng trứng khi mang thai. Đó sẽ...

Hình ảnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một căn bệnh thường gặp ở nhiều phụ nữ. Đa phần u nang là một căn bệnh lành tính. Hầu hết các trường hợp phát hiện u nang là nhờ...

Chi phí điều trị u nang buồng trứng

Trên thực tế, vấn đề chi phí luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu trong việc điều trị bất cứ bệnh nào. Bệnh u nang buồng trứng cũng không phải là ngoại lệ.

Vì sao bị u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là sự xuất hiện bất thường của một hay nhiều túi dịch chữa chất nhầy hoặc mủ bên trong buồng trứng. Các túi nhầy này được gọi là khối u nang.

Tác hại của bệnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa thường gặp và ở dạng lành tính. Tuy nhiên, nếu lơ là trong điều trị thì bệnh vẫn có khả năng gây ra những biến chứng nguy...

Địa chỉ chữa u nang buồng trứng uy tín

U nang buồng trứng là bệnh buồng trứng phổ biến ở nữ giới. Phần lớn các khối u nang này đều lành tính. Tuy nhiên, nếu lơ là trong điều trị, bệnh có thể dẫn...

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket