Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là gì?

Điểm trung bình 8/10 ( 269 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Hằng

Xoắn polyp cổ tử cung là biện pháp được áp dụng nhiều để điều trị polyp cổ tử cung hiệu quả. Các bác sĩ đánh giá đây là một trong nhiều phương pháp hiện đại giúp điều trị an toàn và hạn chế bệnh tái phát. Dù có mức độ phổ biến cao nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thủ thuật này. Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là phương pháp như thế nào? Đâu là những lưu ý cần biết về thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung?

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là gì

xoắn polyp cổ tử cung là gì

Polyp cổ tử cung là hiện tượng bệnh xuất hiện ở bên trong cổ tử cung. Nhiều u cục có kích thước lớn nhỏ khác nahu có trong cổ tử cung gây nhiều biểu hiện tiêu cực. Những u cục này được biết đến với tên gọi khối polyp cổ tử cung.

Polyp cổ tử cung có kích thước từ vài mm đến vài cm tùy vào trường hợp nặng nhẹ của bệnh. Polyp cổ tử cung có thể dẫn đến khó thụ thai, vô sinh hoặc sinh non cũng như ảnh hưởng đến được tiết niệu.

Xem thêm tác hại bệnh TẠI ĐÂY

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung là phương pháp được sử dụng khá phổ biến. Biện pháp này được đánh giá cao trong việc nâng hiệu quả chữa bệnh cũng như giảm tỷ lệ bệnh tái phát.

Phương pháp này sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để xoắn các khối polyp lại với nhau. Các khối này được xoắn cho đến khi có cùng một cuống polyp. Sau khi hoàn thiện bước này, dao nhỏ được đưa vào và loại bỏ toàn bộ khối u. Lưu ý, nên thực hiện một cách chính xác để có thể bỏ được toàn bộ chân polyp và ngăn bệnh tái phát nhanh.

Quy trình xoắn polyp cổ tử cung

Quy trình xoắn polyp cổ tử cung

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung có thể được tiến hành như sau:

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Bác sĩ sẽ giải thích cho bệnh nhân những gì sẽ diễn ra trong cuộc phẫu thuật để ổn định tâm lý cho người bệnh. Sau đó, mỏ vịt được sử dụng để mở âm đạo nhằm phục vụ tốt hơn cho việc điều trị.

Muốn xác định chính xác vị trí của polyp, các bác sĩ sẽ dùng thiết bị nội soi để đưa vào bên trong cổ tử cung. Thiết bị này có gắn camera và sẽ gửi về màn hình máy tính những hình ảnh chân thực nhất về những khối polyp hiện có bên trong cổ tử cung.

Sau khi xác định rõ vị trí và số lượng polyp, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để xoắn các khối polyp lai với nhau. Các khối này xoắn cho đến khi có chung một cuống gắn với thành tử cung. Khi đã xoắn xong, dao mổ chuyên dụng sẽ nong và đưa polyp ra ngoài cơ thể.

Kết thúc quá trình, bạn sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Trung bình, một cuộc phẫu thuật xoắn polyp cổ tử cung có thể diễn ra trong vòng 15-20 phút. Bạn nên ở lại cơ sở y tế từ 1-2 tiếng để theo dõi đề phòng nguy cơ có biến chứng bệnh.

Tìm hiểu thêm về phương pháp xoắn polyp cổ tử cung Ở ĐÂY

Ưu điểm của biện pháp xoắn polyp cổ tử cung

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Nhanh chóng: Chị em mất khoảng 15 phauts cho một lần phẫu thuật. Dù thời gian được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh. Sau 2-3 ngày, chị em có thể sinh hoạt và đi lại bình thường.
  • Triệt để: Phương pháp nong t.ận g.ốc polyp nên ngăn chặn khả năng bệnh tái phát. Khối u dù lớn hay nhỏ cũng bị loại bỏ hoàn toàn.
  • An toàn: Dù tiến hành trong cổ tử cung nhưng lại không xâm lấn. Sau điều trị, bạn được đảm bảo an toàn sinh sản. Cổ tử cung mịn đẹp giúp khả năng mang thai của bạn được bảo toàn.

Xoắn polyp cổ tử cung có đau không

xoắn polyp cổ tử cung có đau không

Thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung có đau không là thắc mắc chung của mọi bệnh nhân trước quyết định điều trị bệnh. Câu trả lời của bác sĩ cho vấn đề này là không. Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ đã tiêm thuốc tê tại chỗ. Thuốc có tác dụng giảm đau hiệu quả cũng như giúp trấn an tinh thần người bệnh.

Thêm vào đó, đây chỉ là một thủ thuật đơn giản và diễn ra nhanh chóng. Các thao tác tiến hành rất đơn giản bao gồm: Mở âm đạo, xác định vị trí khối u, xoắn và đưa polyp ra ngoài.

Tiến hành phẫu thuật xoắn polyp cổ tử cung không trải qua bất cứ công đoạn phức tạp nào nên chị em được hạn chế đau đớn tối đa. Do vậy có thể nói xoắn polyp cổ tử cung là phương pháp không gây đau đớn cho người bệnh.

Tuy nhiên, cũng không thể khẳng định 100% những trường hợp xoắn polyp cổ tử cung đều ko đau đớn. Nếu lựa chọn không đúng cơ sở điều trị bệnh hoặc người tiến hành điều trị không có kinh nghiệm cao, bạn hoàn toàn có thể đối mặt với những cơn đau âm ỉ khi điều trị bệnh.

Do đó, nếu muốn phẫu thuật ko đau, đừng lựa chọn  những địa chỉ không có uy tín. Chỉ những cơ sở có cơ sở vật chất hiện đại mới có thể cung cấp dịch vụ an toàn và đảm bảo ko đau đớn cho bệnh nhân.

Xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không

Như đã nói, xoắn polyp cổ tử cung được đánh giá là một trong những biện pháp loại bỏ polyp an toàn và không gây  đau đớn. Nếu lựa chọn đúng địa chỉ chữa bệnh, bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn của thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung.

Mọi dụng cụ cần được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ để đảm bảo không có bất cứ tác nhân gây viêm nào tồn tại. Thêm vào đó, phẫu thuật cần tiến hành ở một phòng riêng được vô trùng. Xoắn polyp cổ tử cung chỉ nguy hiểm khi tiến hành không đúng cách và bỏ qua những khâu vệ sinh cơ bản cần thiết.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung, bạn nên đến với những cơ sở chữa bệnh chuyên khoa uy tín. Đây là cách có được chất lượng điều trị cao và không mất công lo lắng về độ đau đớn hay an toàn khi điều trị.

Tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị polyp cổ tử cung an toàn Ở ĐÂY

Xoắn polyp cổ tử cung ở đâu an toàn

Để xác định được địa chỉ xoắn polyp cổ tử cung an toàn, bạn nên căn cứ vào những yếu tố sau:

Tuyệt đối không vì bất cứ lý do nào mà chọn cơ sở có giá rẻ. Những phòng khám giá rẻ thường không minh bạch về phương pháp làm việc cũng như nghèo nàn về phương pháp và đội ngũ y bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Nên nhớ, chi phí luôn đi kèm chất lượng. Nếu giá chữa bệnh quá rẻ, đừng mong đợi nhận được kết quả điều trị cao.

Trước khi chọn, nên tìm hiểu rõ lộ trình xoắn polyp cổ tử cung ở cơ sở điều trị bệnh để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi điều trị. Bạn cũng nên lưu ý đến phản hồi của những bệnh nhân đã từng khám tại các cơ sở này nhằm có được thông tin chính xác nhất về việc điều trị.

Có nên chọn phòng khám tư để xoắn polyp cổ tử cung không

Do mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như mệt mỏi khi phải xếp nhiều hàng dài, hiện nay, bệnh nhân có xu hướng chuyển sang những phòng khám tư nhân. Nếu chọn đúng địa chỉ chuyên khoa thì sự chuyển hướng này là đúng đắn và nên thực hiện. Cách xác định cơ sở tư nhân chuyên khoa nên căn cứ vào những yếu tố như:

  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
  • Phương pháp hiện đại
  • Cơ sở vật chất của phòng khám được trang bị đầy đủ
  • Chất lượng dịch vụ được đánh giá cao

Hiện nay, phòng khám Kinh Đô Bắc Giang đang là địa chỉ nhận được nhiều tin tưởng từ phía người bệnh. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng sau quá trình điều trị tại Kinh Đô.

Phương pháp đang được áp dụng ở phòng khám là phẫu thuật vi phẫu cao tần. Phương pháp này có ưu điểm nối bật hơn xoắn polyp cổ tử cung. Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học mà phương pháp có thể giúp bệnh nhân có được hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn.

Nếu có nhu cầu điều trị, vui lòng đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang, bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra và tiến hành những bước cần thiết. Bạn cũng có thể liên hệ 18006953 – 0388036248 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, khi click vào khung tư vấn bên dưới, bạn cũng sẽ nhận được thêm thông tin về thủ thuật xoắn polyp cổ tử cung từ phòng khám.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Thế nào là bệnh polyp cổ tử cung?

Polyp cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến mà hiện nay nhiều chị em gặp phải. Bệnh lý này thường không có biểu hiện rõ ràng, nên chỉ phát hiện khi thực hiện...

Bệnh polyp cổ tử cung và những thông tin cần thiết

Polyp cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến trong nhóm tuổi từ 30 – 50 tuổi. Bệnh lý này khi xuất hiện sẽ thường sẽ không có biểu hiện không rõ...

Bệnh polyp cổ tử cung là gì?

Bệnh polyp cổ tử cung là 1 trong những bệnh phụ khoa khả phổ biến, và thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 30 – 50 tuổi. Căn bệnh này  thường không có...

Nguyên nhân khiến nữ giới quan hệ ra máu

Quan hệ ra máu là tình trạng phổ biến hiện nay nhiều chị em gặp phải. Đây là vấn đề do rất nhiều nguyên nhân gây ra, và theo các bác sĩ chuyên khoa thì...

Khí hư có màu nâu đỏ là bị làm sao?

Khí hư có màu nâu đỏ là tình trạng bất thường khiến cho nhiều chị em hoang mang lo lắng và không biết tình trạng này có gây nguy hiểm gì không? Và để giải...

Cảnh giác với tình trạng âm đạo bị chảy máu bất thường

Âm đạo bị chảy máu bất thường là tình trạng cảnh bảo sức khỏe của chịu em đang gặp vấn đề. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mức độ nguy hiểm và cách...

Tìm hiểu bệnh polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa gây ra tình trạng tăng sinh bất thường của các tế bào trên cổ tử cung và có khả năng diễn tiến phát triển thành bệnh ung...

Xoắn polyp cổ tử cung có nguy hiểm không?

Xoắn polyp cổ tử cung là giải pháp được tin chọn khá nhiều trong điều trị polyp cổ tử cung. Dù có khả năng loại bỏ khối tăng sinh khá nhanh chóng nhưng lo ngại...

Cắt polyp cổ tử cung giá bao nhiêu?

Polyp cổ tử cung là bệnh không hiếm gặp và thường xuất hiện ở nữ giới đã trải qua sinh sản. Phần lớn khối u đều lành tính nhưng vẫn có khả năng chuyển sang...

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket