Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng có làm sao không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:

Nhiều người xem thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp cứu cánh đúng như tên gọi của nó. Điều này đúng bởi nó giúp bạn có thể tránh thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ở giới hạn cho phép. Nếu như lạm dụng quá có thể gây nên nhiều hậu quả xấu. Nhiều chị em thắc mắc không biết uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng có làm sao không?

Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khiến bạn phải đối mặt với một số nguy cơ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Hay thậm chí chuột rút, rong kinh hay rối loạn kinh nguyệt trong thời gian sử dụng thuốc này. Do đó không ít bạn bị chậm kinh từ 10 đến 15 ngày.

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh  thai khẩn cấp được nhiều chị em sử dụng sau khi có quan hệ tình dục không an  toàn. Nhiều chị em thì lo lắng không biết dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị chậm kinh. Và còn  ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng mang thai của mình về sau này. Thế nhưng cũng cần phải lưu ý rằng, cho dù dùng biện pháp tránh thai nào đi chăng nữa thì hiệu quả cũng không thể đạt 100%.

Loại thuốc này chỉ có thể phát huy công dụng của nó nếu bạn uống trong vòng 72 giờ. Sau khi có quan hệ tình dục và không dùng biện pháp an toàn nào.Bạn càng uống sớm thì hiệu quả ngăn ngừa sẽ càng lớn hơn.

Nếu sử dụng thuốc tránh thai sau 72h thì thuốc sẽ không còn công dụng ngừa thai nữa. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như thuốc tránh thai hằng ngày. Bạn có thể thấy được các tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc và ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Các tác dụng phụ  ấy xảy đến thường xuyên và rõ rệt đó là chậm kinh.

Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng

Uống thuốc tránh thai bị chậm kinh 2 tháng

Uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng

Đầu tiên cần phải nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp gây chậm kinh. Nếu chậm quá 5 ngày bạn cần dùng que thử thai để kiểm tra. Hoặc tới bác sĩ để khám và xác nhận lại xem đã có thai chưa.

Những trường hợp bị chậm kinh đến 3 tuần thì bạn cũng nên thử thai. Nếu vẫn chưa thấy kinh thì nên đi khám bác sĩ ngay. Khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp có nghĩa khả năng bạn bị rối loạn nội tiết tố là rất lớn. Do đó chu kỳ kinh có thể kéo dài hơn thông thường. Hiện tượng chậm kinh xảy đến chính là bởi tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây nên.

Loại thuốc này cũng làm cho kinh nguyệt rối loạn một thời gian. Cơ thể mệt mỏi hơn hay xuất hiện hiện tượng chóng mặt,….Bạn bị chậm kinh, ra máu HỎI BÁC SĨ NGAY TẠI ĐÂY.

Nguyên nhân của việc uống thuốc tránh thai bị trễ kinh 2 tháng

Bạn đã có thai

Bất kỳ phương pháp tránh thai nào cũng chỉ mang tính chất tương đối. Và việc bạn có thể mang thai là hoàn toàn xảy ra được chứ không thể tránh 100%. Muốn biết bản thân có tránh thai  được hay không. Bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình rồi mua que thử thai để thử nếu như cảm thấy cần thiết.

Do tác dụng phụ của thuốc

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chính là hiện tượng chậm kinh. Thế nhưng ở mỗi người hiện tượng kinh nguyệt không đều và mất kinh không giống nhau. Cũng có người bị chậm kinh hoặc mất kinh trong cả một khoảng thời gian.

Cũng có những người bị rong huyết, rong kinh trong thời gian dùng thuốc. Ngoài ra còn có nhiều chị em bị ra máu bất thường ngoài kì kinh. Muốn biết được chính xác nguyên nhân tại sao khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị trễ kinh từ 10 đến 15 ngày. Bạn cần mua que thử thai hoặc tới các cơ sở y tế gần nhất để khám, điều trị. Hoặc đơn giản chỉ là đến làm xét nghiệm, tra nồng độ HCG của máu.

Bài viết trên đây phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang mong rằng bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này. Đồng thời có được biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả và không bị lo lắng nếu chẳng may gặp phải các tác dụng phụ của thuốc.


phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket