Có nên đốt lộ tuyến khi mắc viêm lộ tuyến tử cung không?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 230 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn: Hằng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nên việc điều trị là cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng đốt viêm lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến sinh sản sau này.

Đây chính là lý do khiến nhiều chị em e ngại trong việc chữa trị. Vậy sự thật viêm lộ tuyến tử cung có nên đốt không? Đốt viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đển khả năng làm mẹ không?

Viêm lộ tuyến và đốt viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến và đốt viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến và đốt viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến là bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Viêm lộ tuyến là tình trạng lớp mô bên trong ống tử cung xâm lấn ra bên ngoài. Bề mặt tử cung bị bao phủ, kết hợp với dịch chảy từ tế bào gây viêm nhiễm trên diện rộng.

Viêm lộ tuyến được chia làm 3 cấp độ, mỗi cấp độ có những đặc điểm nhận biết khác nhau. Ở cấp độ 1, Vùng viêm lộ tuyến có diện tích <1/3 cổ tử cung. Khi chuyển sang cấp độ 2, vùng viêm đã lên đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Bệnh nếu không chữa trị sẽ tiến lên cấp độ 3. Lúc này, vùng tổn thương đã chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

(Gặp các chuyên gia để chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bạn TẠI ĐÂY)

Thế nào là đốt lộ tuyến cổ tử cung

Đốt lộ tuyến cổ tử cung là cách sử dụng nhiệt để giải quyết những vấn đề bệnh ở tử cung. Viêm lộ tuyến là một trong những bệnh lý được áp dụng biện pháp này để điều trị.

Đốt lộ tuyến cổ tử cung nhằm giảm tiết dịch âm đạo và chảy máu ở cơ tử cung. Như đã biết, biểu hiện thường thấy của người mắc bệnh là chảy dịch và máu âm đạo bất thường. Đốt lộ tuyến là cách để giảm tình trạng này hiệu quả.

Khi những tế bào lộ tuyến bị đốt, bản thân các tế bào này bị teo đi và hình thành một lớp vảy mỏng. Sau quá trình điều trị, lớp vảy này sẽ biến mất, tế bào mới được tái tạo. Cổ tử cung được đưa về hình dạng mịn đẹp ban đầu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Để điều trị, có nên đốt lộ tuyến. Tuy nhiên, cần thực hiện ở những cơ sở đảm bảo để có chất lượng điều trị cao.

Tại sao nên đốt lộ tuyến cổ tử cung

Tại sao nên đốt lộ tuyến cổ tử cung

Tại sao nên đốt lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến là sự phát triển quá mức của tế bào và xâm lấn ra ngoài. Đây là điều kiện để u nhú phát triển gây ra hiện tượng viêm nhiễm. Sự nguy hại của lộ tuyến có thể đẩy nhanh quá trình nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Bệnh khiến tinh trùng không thể gặp được trứng và gây ra vô sinh hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến nếu kéo dài sẽ làm cổ tử cung to và dài ra. Nhiều bệnh nhân lầm tưởng đó là sa dạ con nên điều trị không đúng phương pháp. Vì vậy, chữa trị viêm lộ tuyến là điều cần phải làm. Cần chú ý hơn, điều trị viêm lộ tuyến nên được làm đúng cách để đảm bảo an toàn lâu dài.

Hiện tại có nhiều biện pháp điều trị khác nhau như dùng thuốc, hay can thiệp bằng biện pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, đốt lộ tuyến vẫn được xem là biện pháp tối ưu nhất.

Tại sao đây lại là biện pháp được tin tưởng nhiều như vậy? Lý do là bởi các phương pháp chữa trị truyền thống thường không mang lại h.iệu q.uả ca0. Nói cách khác, chung có khá nhiều nhược điểm ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Hạn chế khi điều trị bằng thuốc

Điều trị bằng thuốc không thể cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng. Thêm vào đó, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến hiện tượng kháng thuốc. Bệnh nhân trong quá trình điều trị phải hạn chế nhiều điểu để đạt được hiệu quả.

Thời gian chữa bệnh kéo dài nên dẫn đến nhiều mệt mỏi cho bệnh nhân. Hơn nữa, điều trị bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp mới phát bệnh. Với những ca đã có chuyển biến xấu thì không thể áp dụng phương pháp này.

Hạn chế khi điều trị bằng đốt điện

Đốt điện theo phương pháp cũ cũng là một biện pháp được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn những hạn chế nhất định. Dòng điện có tần số cao có thể ảnh hưởng đến tử cung và gây tổn thương. Bệnh nhân chịu nhiều đau đớn khi điều trị.

Bên cạnh đó, người bệnh phải đối diện với nguy cơ bị chít hẹp tử cung. Bề mặt tử cung có sẹo. Quá trình sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa, nếu không tiêu diệt được toàn bộ lộ tuyến, bệnh có nguy cơ tái phát cao.

Viêm lộ tuyến tử cung có nên đốt không? Câu trả lời là có. Đốt lộ tuyến là một trong những biện pháp cho hiệu quả điều trị cao. Người bệnh cần lưu ý lựa chọn những cơ sở uy tín. Chỉ có điều trị tại các cơ sở này mới đảm bảo chất lượng.

Đốt viêm lộ tuyến không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng. Chỉ nên tiến hành đốt khi đã có sự đồng ý của bác sĩ. Đốt lộ tuyến cần tiến hành tại địa chỉ chuyên khoa. Đây là cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh.

(Click vào đây để được bác sĩ tư vấn các vấn đề bạn đang quan tâm)

Điều trị viêm lộ tuyến tử cung bằng biện pháp an toàn

Công nghệ RFA song tần của Mỹ là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng để trị bệnh. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội. Để trả lời viêm lộ tuyến tử cung có nên đốt không, thì RFA song tần của Mỹ chính là câu trả lời chính xác.

Phương pháp có thể tầm soát được ung thư

Phương pháp RFA có thể giữ lại tế bào mô mẫu. Từ đó, giúp các bác sĩ có khả năng tầm soát ung thư hiệu quả. Các tổn thương ác tính được phát hiện để điều trị sớm. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư cho nữ giới.

Để lại vết thương nhỏ, ko đau và an toàn

Khác với điều trị truyền thống, RFA song tần để lại vết thương nhỏ. Bệnh nhân không phải chịu biến chứng sẹo. Phương pháp điều trị ko đau và ít xâm lấn. Các mô bệnh được chữa trị, những mô lành được tăng cường đề kháng.

Dòng điện đi vào tử cung đảm bảo không gây bỏng, tử cung được bảo vệ tối đa. Người bệnh không lo đến những biến chứng như đóng vảy, có sẹo hay hẹp tử cung.

Tử cung được bảo vệ

Tử cung bệnh nhân được trả lại thể trạng mịn đẹp ban đầu. Bề mặt tử cung đồng đều, không có sẹo cản trở sinh sản. Tần số vô tuyến SPA có tác dụng tốt trong cắt bỏ và phục hồi chức năng mô. Cổ tử cung không bị biến dạng và có độ đàn hồi cao. Khả năng sinh sản của chị em được đảm bảo.

Điều trị nhanh chóng và ngăn tái phát

Mỗi lần điều trị chỉ mất từ 5-10 phút. Tuy nhiên, hiệu quả vẫn được duy trì ở mức cao. Người bệnh không cần nhập viện để theo dõi tình hình.

Các mô được xử lý từ trong ra ngoài nên khả năng bệnh tái phát là rất thấp. Photon xâm nhập vào tế bào bệnh để loại bỏ mô xấu. Đồng thời, tái tạo được tầng mô mới để tử cung trở về trạng thái bình thường.

Đốt lộ tuyến tử cung hết bao nhiêu tiền

Chi phí đốt lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để xác định con số cụ thể cho việc chữa trị, bệnh nhân nên đến thăm khám tại những cơ sở chuyên khoa. Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ có thể đưa ra con số ban đầu cho bệnh nhân. Chi phí đốt viêm lộ tuyến phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tình trạng của bệnh nhân

Bệnh ở mức độ nặng thì điều trị sẽ khó khăn hơn thông thường. Bệnh có biến chứng đồng nghĩa với việc phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị. Thêm vào đó, thời gian chữa bệnh cũng lâu hơn. Khi đã có biến chứng, bệnh nhân còn mắc thêm nhiều bệnh lý khác. Việc điều trị trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Phương pháp dùng để điều trị

Điều trị bằng thuốc thì chi phí sẽ ít hơn so với các phương pháp khác. Chữa bệnh bằng các biện pháp ngoại khoa thì mức chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi chữa bệnh sử dụng các biện pháp khoa học hiện đại thì hiệu quả điều trị rõ rệt hơn. Chi phí có cao hơn nhưng thời gian và hiệu quả khi chữa bệnh được đảm bảo.

Cơ sở lựa chọn điều trị

Điều trị ở địa chỉ có uy tín thì chi phí cần trả cao hơn. Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi những địa chỉ này có khả năng cung cấp dịch vụ tốt. Phương pháp chữa trị cũng hiện đại hơn. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao trong chẩn trị bệnh. Việc điều trị vì vậy hiệu quả hơn.

Điều trị viêm lộ tuyến ở đâu

Điều trị viêm lộ tuyến ở đâu

Điều trị viêm lộ tuyến ở đâu

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những cơ sở nhận được nhiều sự tín nhiệm của người bệnh. Đây là địa chỉ tin cậy của chị em khi có nhu cầu chữa những bệnh phụ khoa.

Ưu thế của phòng khám Kinh Đô Bắc Giang

Phòng khám có đầy đủ yếu tố để trở thành một cơ sở điều trị bệnh chuyên khoa, chuyên nghiệp:

  • Cơ sở vật chất hiện đại và không ngừng được đổi mới
  • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và tận tình với bệnh nhân
  • Phương pháp RFA song tần mang đến nhiều kết quả khả quan trong chữa trị
  • Môi trường điều trị thân thiện, đảm bảo hợp vệ sinh và tiệt trùng
  • Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp. Bệnh nhân được chăm sóc tận tình trước, trong và sau chữa trị.
  • Thời gian làm việc linh hoạt, kể cả ngày lễ tết. Phòng khám mở cửa từ 8h-20h cùng ngày. Người bệnh có thể linh hoạt lựa chọn thời gian điều trị
  • Thông tin bệnh nhân được bảo mật cao.
  • Thủ tục khám chữa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Để đặt lịch khám và có được những tư vấn cụ thể, người bệnh liên lạc số 18006953 hoặc 0388036248. Ngoài ra, để được tư vấn trực tiếp và thăm khám cụ thể, bệnh nhân có thể đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Các bác sĩ của phòng khám sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

Click vào khung tư vấn bên dưới nếu muốn biết thêm về viêm lộ tuyến tử cung có nên đốt không.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Đốt laze viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiểu quả không?

Đốt laze viêm lộ tuyến là một trong những biện pháp ngoại khoa truyền thống được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế. Vậy, có nên đốt laze viêm lộ tuyến không? Chúng ta...

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những thông tin cần thiết

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Chính vì vậy, mà chị em cần nắm rõ...

Nội soi cổ tử cung là gì?

Nội soi cổ tử cung là một xét nghiệm hình ảnh giúp bác sĩ phát hiện ra những bất thường bên trong cổ tử cung. Phương pháp này giúp bác sĩ chẩn đoán, phát hiện...

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu và bất tiện, làm ảnh hưởng tới...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở mép trên, mép dưới của cổ tử cung. Khi mắc bệnh chị em sẽ gặp phải những triệu...

Phân biệt viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung là hai bệnh phụ khoa khác nhau nhưng nhiều chị em vẫn nhầm lẫn hai bệnh với nhau. Để giúp chị em nhận biết đúng bệnh và...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth đều là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Vậy làm thế nào để nhận biết và điều trị viêm lộ tuyến...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh là trường hợp hiếm, căn bệnh này thường mang theo mầm bệnh từ lức mới sinh ra, do đó mà mức độ tổn thương cổ tử cung...

Tìm hiểu về khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh bạn...

phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket