Xoắn polyp cổ tử cung ở đâu?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của nữ giới. Polyp cổ tư cung là bệnh phụ khoa có tính chất nguy hiểm khá cao và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Một trong những biện pháp điều trị đang được sử dụng nhiều hiện nay là xoắn polyp cổ tử cung. Đây là phương pháp gì? Được áp dụng ở đâu và đã phải là lựa chọn tối ưu hay chưa? Bài vết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin liên quan đến những vấn đề này.

Xoắn polyp cổ tử cung là gì và tiến hành ở đâu?

Xoắn polyp cổ tử cung là biện pháp phổ biến để điều trị bệnh polyp cổ tử cung một cách hiệu quả. Đây là thủ thuật đơn giản có độ tin cậy khá cao và giải quyết các khối polyp một cách nhanh chóng.

Phương pháp giúp hạn chế hiện tượng kinh nguyệt không đều cũng như ngăn chặn biến chứng tắc cổ tử cung do bệnh gây ra. Đây là biện pháp giúp người bệnh có thể quay trở về cuộc sống bình thường một cách nhanh chóng.

Xoắn polyp cổ tử cung là gì?

Xoắn polyp cổ tử cung được thực hiện bởi một đầu dò nội soi qua âm đạo. Sau khi xác định chính xác vị trí khôi polyp qua hình ảnh được truyền về từ đầu dò, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để xoắn các khối polyp lại với nhau. Những khối polyp được xoắn cho đến khi có chung một gốc. Sau đó, dao chuyên dụng được đưa vào và nong gốc polyp để đưa ra ngoài.

Bệnh polyp cổ tử cung là gì? Tìm hiểu thông tin về bệnh TẠI ĐÂY>>>

Nhìn chung, biện pháp này ít gây đau đớn và có thể tiến hành trong th.ời gian ng.ắn. Sau khi tiến hành thủ thuật này, bạn sẽ xuất hiện biểu hiện vùng kín đau rát và chảy dịch có kèm máu. Khí hư ra nhiều và gặp vấn đề trong chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng rong kinh nếu có xảy ra cũng là dấu hiệu bình thường và không đáng lo ngại.

Để đảm bảo xoắn polyp cổ tử cung diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như mong đợi, cần chú ý trong việc lựa chọn cơ sở tiến hành. Các bác sĩ đưa ra một số tiêu chí cho bạn để xác định cơ sở chữa bệnh chuyên khoa gồm:

  • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
  • Cơ sở được cấp phép hoạt động
  • Cơ sở vật chất của địa chỉ thăm khám khang trang, hiện đại
  • Biện pháp điều trị có h.iệu q.uả ca0
  • Chi phí hợp lý và phù hợp với chất lượng

Căn cứ vào những yếu tố này sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác trong việc xác định cơ sở xoắn polyp cổ tử cung hiệu quả.

Xoắn polyp cổ tử cung có phải biện pháp tối ưu không?

Xoắn polyp cổ tử cung dù được áp dụng nhiều nhưng vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Đây là phương pháp giúp loại bỏ polyp nhưng lại có khả năng gây tổn thương cho vùng kín. Nếu bác sĩ chuyên mô không cao điều trị, nguy cơ bị rách tử cung hoàn toàn có thể xảy ra.

Các nhược điểm của phương pháp xoắn polyp cổ tử cung có thể kể đến như:

  • Gây đau đớn và biến chứng tử cung nếu không cẩn thận khi điều trị
  • Xoắn khối polyp có khả năng cao không loại bỏ được t.ận g.ốc mầm bênh
  • Đầu dò vùng kín gây viêm nhiễm âm đạo nếu không được vệ sinh sạch sẽ
  • Xoắn quá sâu làm ảnh hưởng đến niêm mạc da. Hiện tượng chảy máu có thể diễn ra nhiều ngày và gây viêm nhiễm nghiêm trọng

Vì vậy, xoắn polyp cổ tử cung hiện CHƯA PHẢI là biện pháp tối ưu. Trước tình hình đó, các bác sĩ thường ưu tiên phẫu thuật vi phẫu cao tần. Đây là phương pháp số 1 trong việc loại bỏ khối polyp và trả lại bề mặt tử cung mịn đẹp cho chị em.

Điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Không giống với xoắn polyp cổ tử cung, biện pháp vi phẫu cao tần có thể khắc phục được mọi nhược điểm của điều trị thông thường.

An toàn và nhanh chóng

Phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng vào t.ận g.ốc khối polyp và loại bỏ một cách nhanh chóng khối tăng sinh này. Dao được sử dụng là dao chuyên dụng nên đảm bảo yếu tố vệ sinh y tế. Toàn bộ hình ảnh được thu về có độ sắc nét cao nên quá trình điều trị diễn ra chính xác, an toàn. Toàn bộ thủ thuật được giám sát bởi người có chuyên môn và máy móc hiện đại nên bệnh nhân không cần lo lắng đến yếu tố chất lượng.

Ngăn ngừa biến chứng

Vì đảm bảo an toàn từ khâu chuẩn bị thiết bị cho đến quá trình tiến hành nên sự an toàn của bệnh nhân được đảm bảo. Không giống các biện pháp điều trị thông thường, vi phẫu cao tần có thể hạn chế mức thấp nhất biến chứng có thể xảy ra. Máy sau khi xác định vị trí cũng sẽ ước lượng độ sâu cần cắt. Bề mặt tử cung nhờ đó được đảm bảo không bị xâm lấn gây hại. Bề mặt tử cung mịn đẹp, cùng với đó, hiện tượng chảy máu vùng kín được giảm đi rõ rệt. Bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình điều trị.

Phục hồi nhanh

Chỉ mất khoảng 15-20 phút cho một lần điều trị, phương pháp RFA song tần mang đến khả năng điều trị nh.anh chóng. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng điều trị giảm đi. Bệnh nhân có hiệu quả chữa bệnh cao và tiết kiệm được phần lớn thời gian phục hồi. Chỉ mất từ 2-3 tuần để bạn bình phục và sinh hoạt bình thường. Biện pháp không tác động đến mô lành nên phục hồi diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Phẫu thuật vi phẫu cao tần là biện pháp nhận được nhiều giải thưởng sức khỏe trong việc loại bỏ polyp. Đây là phương pháp mang đến độ tin cậy cao và là sự lựa chọn của những chuyên gia hàng đầu. Biện pháp RFA có thể khắc phục nhiều nhược điểm của những phương pháp chữa polyp khác. Lựa chọn vi phẫu cao tần chính là cách đảm bảo cho bạn có được sức khỏe ổn định sau điều trị.

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang hiện là cơ sở có thể vận dụng thành công phương pháp nêu trên vào điều trị. Kinh Đô là một trong số những địa chỉ chuyên khoa đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào chữa bệnh. Mọi bệnh nhân của phòng khám luôn được hưởng dịch vụ tốt và lộ trình điều trị tiên tiến hàng đầu.

Đến ngay 79 Nguyễn Thị Minh Khai bất cứ khi nào có nhu cầu được điều trị bệnh polyp tử cung hiệu quả. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi 18006953 – 0388036248 hoặc click vào ô tư vấn bên dưới. Phương pháp vi phẫu cao tần tại Kinh Đô sẽ giúp bạn loại bỏ mối lo bị polyp cổ tử cung.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Đốt laze viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiểu quả không?

Đốt laze viêm lộ tuyến là một trong những biện pháp ngoại khoa truyền thống được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế. Vậy, có nên đốt laze viêm lộ tuyến không? Chúng ta...

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và những thông tin cần thiết

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em. Chính vì vậy, mà chị em cần nắm rõ...

Nội soi cổ tử cung là gì?

Nội soi cổ tử cung là một xét nghiệm hình ảnh giúp bác sĩ phát hiện ra những bất thường bên trong cổ tử cung. Phương pháp này giúp bác sĩ chẩn đoán, phát hiện...

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu và bất tiện, làm ảnh hưởng tới...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở 2 mép là tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở mép trên, mép dưới của cổ tử cung. Khi mắc bệnh chị em sẽ gặp phải những triệu...

Phân biệt viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến và viêm cổ tử cung là hai bệnh phụ khoa khác nhau nhưng nhiều chị em vẫn nhầm lẫn hai bệnh với nhau. Để giúp chị em nhận biết đúng bệnh và...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và nang naboth đều là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Vậy làm thế nào để nhận biết và điều trị viêm lộ tuyến...

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh là trường hợp hiếm, căn bệnh này thường mang theo mầm bệnh từ lức mới sinh ra, do đó mà mức độ tổn thương cổ tử cung...

Tìm hiểu về khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh bạn...

phone-calling
phone-calling

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

cket
cket