• Trang Chủ
 • Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung
 • Xoắn polyp cổ tử cung ở đâu?

Xoắn polyp cổ tử cung ở đâu?

Điểm trung bình 8/10 ( 368 lượt đánh giá )

Nguời Tham Vấn:Hà Linh

Ngày Tạo:21/06/2019

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của nữ giới. Polyp cổ tư cung là bệnh phụ khoa có tính chất nguy hiểm khá cao và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Một trong những biện pháp điều trị đang được sử dụng nhiều hiện nay là xoắn polyp cổ tử cung. Đây là phương pháp gì? Được áp dụng ở đâu và đã phải là lựa chọn tối ưu hay chưa? Bài vết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin liên quan đến những vấn đề này.

Xoắn polyp cổ tử cung là gì và tiến hành ở đâu?

Xoắn polyp cổ tử cung là biện pháp phổ biến để điều trị bệnh polyp cổ tử cung một cách hiệu quả. Đây là thủ thuật đơn giản có độ tin cậy khá cao và giải quyết các khối polyp một cách nhanh chóng.

Phương pháp giúp hạn chế hiện tượng kinh nguyệt không đều cũng như ngăn chặn biến chứng tắc cổ tử cung do bệnh gây ra. Đây là biện pháp giúp người bệnh có thể quay trở về cuộc sống bình thường một cách nhanh chóng.

Xoắn polyp cổ tử cung là gì?

Xoắn polyp cổ tử cung được thực hiện bởi một đầu dò nội soi qua âm đạo. Sau khi xác định chính xác vị trí khôi polyp qua hình ảnh được truyền về từ đầu dò, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để xoắn các khối polyp lại với nhau. Những khối polyp được xoắn cho đến khi có chung một gốc. Sau đó, dao chuyên dụng được đưa vào và nong gốc polyp để đưa ra ngoài.

Bệnh polyp cổ tử cung là gì? Tìm hiểu thông tin về bệnh TẠI ĐÂY>>>

Nhìn chung, biện pháp này ít gây đau đớn và có thể tiến hành trong thời gian ngắn. Sau khi tiến hành thủ thuật này, bạn sẽ xuất hiện biểu hiện vùng kín đau rát và chảy dịch có kèm máu. Khí hư ra nhiều và gặp vấn đề trong chu kỳ kinh nguyệt. Hiện tượng rong kinh nếu có xảy ra cũng là dấu hiệu bình thường và không đáng lo ngại.

Để đảm bảo xoắn polyp cổ tử cung diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như mong đợi, cần chú ý trong việc lựa chọn cơ sở tiến hành. Các bác sĩ đưa ra một số tiêu chí cho bạn để xác định cơ sở chữa bệnh chuyên khoa gồm:

 • Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao
 • Cơ sở được cấp phép hoạt động
 • Cơ sở vật chất của địa chỉ thăm khám khang trang, hiện đại
 • Biện pháp điều trị có hiệu quả cao
 • Chi phí hợp lý và phù hợp với chất lượng

Căn cứ vào những yếu tố này sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác trong việc xác định cơ sở xoắn polyp cổ tử cung hiệu quả.

Xoắn polyp cổ tử cung có phải biện pháp tối ưu không?

Xoắn polyp cổ tử cung dù được áp dụng nhiều nhưng vẫn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Đây là phương pháp giúp loại bỏ polyp nhưng lại có khả năng gây tổn thương cho vùng kín. Nếu bác sĩ chuyên mô không cao điều trị, nguy cơ bị rách tử cung hoàn toàn có thể xảy ra.

Các nhược điểm của phương pháp xoắn polyp cổ tử cung có thể kể đến như:

 • Gây đau đớn và biến chứng tử cung nếu không cẩn thận khi điều trị
 • Xoắn khối polyp có khả năng cao không loại bỏ được tận gốc mầm bênh
 • Đầu dò vùng kín gây viêm nhiễm âm đạo nếu không được vệ sinh sạch sẽ
 • Xoắn quá sâu làm ảnh hưởng đến niêm mạc da. Hiện tượng chảy máu có thể diễn ra nhiều ngày và gây viêm nhiễm nghiêm trọng

Vì vậy, xoắn polyp cổ tử cung hiện CHƯA PHẢI là biện pháp tối ưu. Trước tình hình đó, các bác sĩ thường ưu tiên phẫu thuật vi phẫu cao tần. Đây là phương pháp số 1 trong việc loại bỏ khối polyp và trả lại bề mặt tử cung mịn đẹp cho chị em.

Điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả

Không giống với xoắn polyp cổ tử cung, biện pháp vi phẫu cao tần có thể khắc phục được mọi nhược điểm của điều trị thông thường.

An toàn và nhanh chóng

Phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng vào tận gốc khối polyp và loại bỏ một cách nhanh chóng khối tăng sinh này. Dao được sử dụng là dao chuyên dụng nên đảm bảo yếu tố vệ sinh y tế. Toàn bộ hình ảnh được thu về có độ sắc nét cao nên quá trình điều trị diễn ra chính xác, an toàn. Toàn bộ thủ thuật được giám sát bởi người có chuyên môn và máy móc hiện đại nên bệnh nhân không cần lo lắng đến yếu tố chất lượng.

Ngăn ngừa biến chứng

Vì đảm bảo an toàn từ khâu chuẩn bị thiết bị cho đến quá trình tiến hành nên sự an toàn của bệnh nhân được đảm bảo. Không giống các biện pháp điều trị thông thường, vi phẫu cao tần có thể hạn chế mức thấp nhất biến chứng có thể xảy ra. Máy sau khi xác định vị trí cũng sẽ ước lượng độ sâu cần cắt. Bề mặt tử cung nhờ đó được đảm bảo không bị xâm lấn gây hại. Bề mặt tử cung mịn đẹp, cùng với đó, hiện tượng chảy máu vùng kín được giảm đi rõ rệt. Bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình điều trị.

Phục hồi nhanh

Chỉ mất khoảng 15-20 phút cho một lần điều trị, phương pháp dao Leep song tần mang đến khả năng điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng điều trị giảm đi. Bệnh nhân có hiệu quả chữa bệnh cao và tiết kiệm được phần lớn thời gian phục hồi. Chỉ mất từ 2-3 tuần để bạn bình phục và sinh hoạt bình thường. Biện pháp không tác động đến mô lành nên phục hồi diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Phẫu thuật vi phẫu cao tần là biện pháp nhận được nhiều giải thưởng sức khỏe trong việc loại bỏ polyp. Đây là phương pháp mang đến độ tin cậy cao và là sự lựa chọn của những chuyên gia hàng đầu. Biện pháp dao Leep có thể khắc phục nhiều nhược điểm của những phương pháp chữa polyp khác. Lựa chọn vi phẫu cao tần chính là cách đảm bảo cho bạn có được sức khỏe ổn định sau điều trị.

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang hiện là cơ sở có thể vận dụng thành công phương pháp nêu trên vào điều trị. Kinh Đô là một trong số những địa chỉ chuyên khoa đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào chữa bệnh. Mọi bệnh nhân của phòng khám luôn được hưởng dịch vụ tốt và lộ trình điều trị tiên tiến hàng đầu.

Đến ngay 79 Nguyễn Thị Minh Khai bất cứ khi nào có nhu cầu được điều trị bệnh polyp tử cung hiệu quả. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi 18006953 – 0388036248 hoặc click vào ô tư vấn bên dưới. Phương pháp vi phẫu cao tần tại Kinh Đô sẽ giúp bạn loại bỏ mối lo bị polyp cổ tử cung.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN NÊN TÌM HIỂU

Xoắn polyp cổ tử cung ở đâu?

Polyp cổ tử cung là một trong những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của nữ giới. Polyp cổ tư cung là bệnh phụ khoa có tính chất nguy hiểm...

Hình ảnh viêm lộ tuyến chị em đã biết chưa?

Bạn nghe nhiều về bệnh viêm lộ tuyến? bạn cũng hiểu được tác hại của bệnh? Thế nhưng những hình ảnh chân thực nhất của bệnh chắc hẳn bạn chưa biết. Thế thì đừng bỏ...

Viêm lộ tuyến 2cm là nặng hay nhẹ?

Viêm lộ tuyến 2cm cho thấy các tế bào tuyến viêm chiếm diện rộng. Là tình trạng bệnh lý nặng nề cần phải điều trị sớm. Thế nhưng rất nhiều bệnh nhân vẫn không hề...

Viêm lộ tuyến diện rộng có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến diện rộng tức là diện tích bề mặt viêm nhiễm chiếm trên 2/3 diện tích bề mặt cổ tử cung. Tình trạng cho thấy bệnh đã ở mức độ nặng. Việc điều...

Viêm lộ tuyến cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 có thể chuyển sang viêm lộ tuyến cấp độ 3 gây ra nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe. Vì thế khi có dấu hiệu của bệnh chị em...

Viêm lộ tuyến cấp độ 3

Viêm lộ tuyến cấp độ 3 tức là diện tích tế bào tuyến viêm đã chiếm trên 2/3 diện tích bề mặt tử cung. Đây là cấp độ viêm nhiễm tử cung nặng nề nhất....

Chữa viêm lộ tuyến khi mang thai cần lưu ý gì?

Trong tất cả các trường hợp các bác sĩ đều khuyên chị em phụ nữ không nên mang thai khi đang bị viêm lộ tuyến. Tuy nhiên nếu như các bà bầu mà bị viêm...

Đốt laze viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả không?

Lộ tuyến nếu không được điều trị sẽ ngày càng nặng nề hơn. Gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Đốt laze viêm lộ...

Viêm lộ tuyến có quan hệ được không?

Viêm lộ tuyến thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Do đó có nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề sinh hoạt tình...

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !